Ngày nay, bất kể nhà mới hay nhà cũ, cao tầng hay thấp tầng, có sân hay không, ai cũng thích trồng một vài loại cây xanh trong nhà. Đặc biệt là nhà ở thế hệ hiện nay chú ý nhiều hơn đến việc bổ sung cây xanh, cho phép các tòa nhà cao tầng thực hiện trồng cây xanh quy mô lớn theo kiểu sân trong nhà, nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống.

Lợi ích của trồng cây xanh trong nhà:

1. Cải thiện chất lượng không khí và hấp thụ các chất độc hại

Trước áp lực của các chất gây ô nhiễm như pm2.5, con người ngày càng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng không khí trong nhà, ngoài việc lựa chọn trang bị máy lọc không khí, nhiều loại cây xanh cũng có thể đóng vai trò phụ trợ nhất định trong việc cải thiện chất lượng không khí. Cây xanh giải phóng một lượng lớn oxy thông qua quá trình quang hợp, làm tăng hàm lượng oxy trong không khí, tạo ra một ngôi nhà môi trường tự nhiên.

Đặc biệt đối với những ngôi nhà mới sửa hoặc mới xây dựng thì việc đặt cây xanh càng có ý nghĩa rõ ràng, nhiều loại cây xanh có thể giúp kiểm soát các chất độc hại như formaldehyde, benzen, trichloroethylene. Không chỉ vậy, một số loại cây xanh còn có thể thanh lọc các chất gây ung thư như nicotin, giúp ích rất nhiều cho những gia đình có người hút thuốc.

2. Làm đẹp môi trường và tô điểm phong cách nhà

Bản thân cây xanh tràn đầy sức sống và rất đẹp mắt, có thể dùng làm vật trang trí để tô điểm cho phong cách trang trí nhà cửa, làm cho tổng thể ngôi nhà thêm sinh động, phong phú và đẹp mắt hơn.

Cho dù là phong cách Trung Hoa, phong cách Châu Âu, phong cách Mỹ, phong cách Địa Trung Hải, phong cách hiện đại đều cần có sự tô điểm của cây xanh, bố trí cây xanh trong phòng thích hợp có thể khiến cả không gian trở nên sinh động.

Tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cây xanh để tạo ban công tươi mát, hít thở không khí trong lành dưới ánh nắng, đọc sách và nhâm nhi tách trà, thật dễ chịu.

3. Vận may

Nhiều cây xanh có một số may mắn về hình dáng và tên gọi. Về mặt phong thủy, việc đặt thảm thực vật phù hợp có tác dụng thu hút tài lộc và hạnh phúc. Ví dụ, các loại cây thích hợp trồng trong nhà như cây tài lộc, cây hạnh phúc, cây kim tiền, hồng môn, trúc măng tây, … có thể thu hút tài lộc và may mắn, mang lại điềm lành và may mắn cho gia đình.

Cho dù bản thân cây xanh không có tác dụng thu hút tài lộc nhưng tâm trạng tốt và những gợi ý tâm lý mạnh mẽ mà chúng mang lại nhất định sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

4. Tu tâm, tu tính

Trồng cây xanh là quá trình hình thành sự sống. Tuy có nhiều loại khó khăn khác nhau, nhưng mỗi chậu cây đều phải được tưới nước, bón phân và chăm sóc cẩn thận, không thể bỏ qua cũng không thể vội vàng mà thành công, quá trình này là một loại rèn luyện thân tâm.

Từ hạt nảy mầm đến cành lá xum xuê, chứng kiến ​​sự ra đời, lớn lên và thậm chí là tái sinh của sự sống cũng sẽ thu được rất nhiều hiểu biết về cuộc sống từ đó. Thu hoạch được cảm giác thành tựu trên cành lá xum xuê do chính mình gieo trồng, cảm giác thích thú đó hẳn là không thể diễn tả được.

5. Hình thành tầm nhìn xanh và giảm mỏi mắt

Khoa học đã chứng minh rằng màu xanh lá cây có thể giúp giảm mỏi mắt, con người hiện đại làm việc, học tập, giải trí trước máy tính, điện thoại di động trong thời gian dài rất có hại cho mắt. Nếu đôi mắt không được nghỉ ngơi tốt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thần thái của cả người, người có đôi mắt lờ đờ khó có được đầu óc minh mẫn. Trân trọng cây xanh và hình thành tầm nhìn xanh có thể cải thiện hiệu quả tình trạng mỏi mắt, giúp mắt được nghỉ ngơi đầy đủ và khiến con người tràn đầy năng lượng hơn.

6. Giải tỏa căng thẳng và giải phóng năng lượng tiêu cực, tốt cho sức khỏe

Tâm lý học đã chứng minh rằng khi con người được bao quanh bởi những loài thực vật rực rỡ, sự lo lắng của họ sẽ được cải thiện rõ rệt và tình trạng căng thẳng sẽ được giải tỏa hiệu quả. Hương thơm của cây cỏ và môi trường oxy trong lành sẽ khiến con người cảm thấy sảng khoái về thể chất lẫn tinh thần. Sự ổn định lâu dài về tình cảm, sự thoải mái về thể chất và tinh thần có tác dụng tích cực rất lớn đối với sức khỏe.

Với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu, lấy sự hài lòng của khách hàng là trọng tâm, mỗi sản phẩm của Cây Sen Đá luôn mong muốn đem lại cho mọi người sự hài lòng và chất lượng nhất.